Bản tin Hợp Nhất
16/04/2021

Chiều 14/4, Đại diện Công ty Cổ phần Hợp Nhất Quốc tế (HNC) – Giám đốc Dịch vụ phòng Direct Sales CPN QT MB Nguyễn Đức Thọ đã tham dự hội thảo “Cơ hội xuất khẩu hàng tiêu dùng Việt Nam cùng Amazon” tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội 91 Trần Hưng Đạo do Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) và Amazon Global Selling đồng tổ chức. Hội nghị tập trung vào việc cung cấp các thông tin hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thành công, đưa các thương hiệu Việt Nam đến với người tiêu dùng thế giới, đặc biệt là những thị trường trọng điểm như Hoa Kỳ và EU thông qua nền tảng thương mại điện tử AMAZON, kinh nghiệm triển khai các chiến lược xuất khẩu, marketing, digital marketing, cách thức bán hàng, xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị sản phẩm và cách thức sản xuất phù hợp với xu thế số hóa toàn cầu.


Toàn cảnh hội thảo

Thời gian qua, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng Việt Nam vẫn vượt qua khó khăn; trong đó doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp thuộc VACOD nói riêng đã góp phần không nhỏ thông qua những phương thức xuất khẩu mới để phù hợp với thực tế. Vì vậy, hội thảo là cơ hội giúp doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn và cùng nhau nắm bắt cơ hội mới thông qua nền tảng của Amazon.

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VACOD cho biết: Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam hiện nay có hàng nghìn hội viên ở cả 3 miền với các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng. Theo bà, nếu như trước kia cái tên Amazon vẫn còn khá xa lạ với đa số doanh nghiệp trong nước thì từ năm 2020 trở lại đây nhiều doanh nghiệp đã xây dựng thành công thương hiệu khi song hành cùng Amazon thông qua thương mại điện tử với phương thức xuất khẩu xuyên biên giới.


HNC cung cấp dịch vụ trọn gói vận chuyển hàng hóa đến kho Amazon

Bà Đào Thu Hà – đại diện Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chơ thương mại (Vinexad) cho hay: Hội chợ Vietnam Expo năm nay được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến bởi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, ngay sau lễ khai mạc đã đón nhận hàng nghìn lượt khách tham quan, thể hiện sự quan tâm từ đại đa số doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Theo ông Trịnh Khắc Toàn – Giám đốc Amazon Global Selling Việt Nam khu vực phía Bắc, trong 5 năm vừa qua, sự phát triển vượt bậc của các nhà bán hàng từ các quốc gia khác trên nền tảng của Amazon cũng như các sàn thương mại điện tử trên thế giới có sự phát triển vượt bậc và dự kiến năm 2021 sẽ phát triển lên đến hơn 25%.


Ông Nguyễn Đức Thọ – Đại diện Công ty Cổ phần Hợp Nhất Quốc tế (HNC)

Cũng tại hội thảo, trả lời phỏng vấn “Làm thế nào để ship các sản phẩm to, cồng kềnh như đồ gỗ nội thất và các sản phẩm này có sử dụng được phương thức FBA hay không?”, ông Nguyễn Đức Thọ – Đại diện Công ty Cổ phần Hợp Nhất Quốc tế (HNC) cho biết “Thông thường các sản phẩm cồng kềnh có thể sử dụng phương thức FBA và được ưu tiên vận chuyển bằng đường Sea để giúp Seller tối ưu hóa chi phí tuy nhiên thời gian vận chuyển thì khá lâu. Ngoài ra, mặt hàng đặc biệt này sẽ liên quan đến các khoản phí như FBA, phí xử lý, phí kho bãi nên các Seller cần phải có kế hoạch bán hàng chặt chẽ và tính toán kỹ lưỡng chi phí để mang lại lợi nhuận cao nhất”

Thông qua nền tảng của Amazon, doanh nghiệp xuất khẩu có thể đem những sản phẩm của mình đến trực tiếp người tiêu dùng bởi đây là một "sân chơi" toàn cầu. Do đó, khi đã là đối tác bán hàng trên Amazon, doanh nghiệp cũng được ví như một đối tác bán hàng tiếp cận với thị trường toàn cầu với 18 website trên thế giới, 27 ngôn ngữ khác nhau và tiếp cận khách hàng trên 200 quốc gia.

Ngoài ra, Doanh nghiệp có cơ hội tham quan, khảo sát hơn 600 gian hàng - nơi hội tụ các thương hiệu uy tín trong trong và ngoài nước trưng bày sản phẩm thuộc các ngành hàng: Nông sản - Thực phẩm chế biến; Dệt may - Da giày; Điện - điện tử và Công nghệ thông tin; Máy móc - thiết bị công nghiệp; Thủ công mỹ nghệ - Hàng gia dụng; Thương mại điện tử - Dịch vụ công nghệ số tại hội chợ.