Bản tin Hợp Nhất
08/04/2021

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Với lợi nhuận phát sinh lớn, giúp gia tăng uy tín thương hiệu, các nhà doanh nghiệp ở Việt Nam và các nước khác đều mong hợp tác và mở gian bán hàng trên trang thương mại điện tử Amazon.Những hình thức kinh doanh trên Amazon

+) FBA (Fulfillment by Amazon) là một dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng cho các người bán trên Amazon. Dịch vụ này giúp cho việc bán hàng của bạn trở lên dễ dàng hơn. Giảm thời gian vận chuyển hàng cho khách. Tăng uy tín, khả năng cạnh tranh của amazon trong thế giới TMĐT.

+) Dropshipping hiểu đơn giản là ”bán hàng từ bỏ qua khâu vận tải” Một hình thức buôn bán mà Bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà sản xuất vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Bạn sẽ không phải vận tải hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn dành được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ hành trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách thức dễ dàng nhất là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp & bán nó ở một nơi với giá cao hơn bỏ túi khoản chênh lệch đó, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm, nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp thuận được.

Hướng dẫn cách gửi hàng vào kho Amazon: 

Nếu bạn đã tìm hiểu về dịch vụ FBA thì hẳn sẽ biết rõ một trong những bước quan trọng trong quy trình bán hàng này chính là vận chuyển hàng sang kho của Amazon để lưu trữ.Đa số những người kinh doanh trên Amazon với FBA đều gặp khó khăn ở khâu này. Câu hỏi đặt ra là: Phương tiện vận chuyển là gì? Chi phí vận chuyển sẽ như thế nào? Có phát sinh gì trong quá trình vận chuyển hay không? Việc làm thủ tục thông quan như thế nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phương thức gửi hàng sang kho Amazon FBA: 

+) Cách 1: Từ Việt Nam, chính bạn sẽ trực tiếp gửi hàng hóa đến các kho FBA của Amazon Bạn cần phải làm việc thật kỹ lưỡng với nhà cung ứng sản phẩm cho bạn, để họ chuẩn bị hàng hóa đáp ứng đúng các quy định nghiêm ngặt của FBA với mức phí phù hợp 

+) Cách 2: Bạn thuê công ty vận chuyển trung gian. Điều này sẽ mất của bạn 1 khoản phí. Nhưng bù lại sau khi nhà cung ứng hoàn thành đơn đặt hàng của bạn, công ty này sẽ tiến hành kiểm tra hàng, vận chuyển toàn bộ kiện hàng của bạn sang kho của Amazon một cách nhanh chóng và đảm bảo chất lượng đạt chuẩn để gửi hàng vào kho cũng như tuân thủ đầy đủ các điều kiện mà Amazon đặt ra. Đó là chưa kể họ còn hỗ trợ bạn trong khâu đóng bao bì, nhãn mác, listing…v…v

Bạn phải nắm rõ về công ty vận chuyển mà mình đã chọn, cả về chất lượng, dịch vụ lẫn các mức chi phí chuyển hàng sẽ như thế nào. Do đó trước khi quyết định chọn đơn vị nào đó hãy tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ lưỡng.